Tuesday, July 31, 2007

புதினா ரசம் Pudhina Rasam

தேவையான பொருட்கள்:

கழுவி நறுக்கிய புதினா-1 கட்டு
மிளகு, சீரகம், ரசப்பொடி-தலா 2 டீஸ்பூன்
தனியா-1 மேஜைக் கரண்டி
துவரம் பருப்பு-1 மேஜைக்கரண்டி
புளி-ஒரு எலுமிச்சை அளவு
கீறிய பச்சை மிளகாய்-2
வெந்த துவரம் பருப்பு-1/2 கப்
நெய்-1 டீஸ்பூன்
கடுகு-1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு-சுவைக்கேற்ப

செய்முறை:

மிளகு, சீரகம், துவரம்பருப்பு, தனியா முதலியவைகளை வெறும் சட்டியில் வறுத்து, பொடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

புளிக்கரைசலில் உப்பு, ரசப்பொடி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்றாகக் கொதிக்க விடவும். இதில் வறுத்து பொடித்தப் பொடி, புதினா ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும்.

வெந்த துவரம் பருப்பை இரண்டு டம்ளர் தண்ணீரில் கரைத்து கொதிக்கும் ரசத்தில் ஊற்றவும். பொங்கி, நுரைத்து வரும் போது, கீழே இறக்கி வைத்து நெய்யில், கடுகு தாளித்துக் கொட்டிப் பரிமாறவும்.

No comments: