Sunday, July 22, 2007

பூண்டு ரசம்

தேவையான பொருட்கள்

பூண்டு 6 பல்

புளி எலுமிச்சம்பழ அளவு

மிளகு, சீரகம் 1 டீஸ்பூன்

உப்பு தேவையான அளவு

மஞ்சள் பொடி 2 சிட்டிகை

கடுகு 1/2 டீஸ்பூன்

கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை
கொஞ்சம்



செய்முறை

புளியை 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு நன்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.


உப்பு, மஞ்சள் பொடி போடவும்.


மிளகு, சீரகம், பூண்டு 4 பல், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி முதலியவைகளை நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.


மீதமுள்ள 2 பல் பூண்டை நசுக்கி 1/2 ஸ்பூன் நெய்யில் பிரட்டி எடுத்து புளி தண்ணீரில் போடவும்.


பூண்டு சேர்த்த புளி தண்ணீரில் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.


நன்கு கொதித்தவுடன் இறக்கி, கடுகை தாளிக்கவும்.

No comments: