Sunday, August 5, 2007

அவியல்

மதிய உணவுக்கு ஏற்ற பலவிதமான காய்கறிகளைக் கொண்ட அவியல், உடலுக்கு மிகுந்த ஆரோக்கியத்தை தரவல்லது. இதனை செய்வதும் சுலபம்.

இவையெல்லாம் தேவை

கத்தரிக்காய் - 150 கிராம்
முருங்கைக்காய் - 2
வாழைக்காய் - 1
கேரட் -1
பீன்ஸ் - 100 கிராம்
சேனை கிழங்கு - 150 கிராம்
துருவிய தேங்காய் - ஒரு கப்
தயிர் - 150 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 5
சீரகம் - ஒரு ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி- சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய் எண்ணெய் - 50 கிராம்
கடுகு உளுந்தபருப்பு - ஒரு ஸ்பூன்
சமையல் எண்ணெய் - தேவையான அளவு

இப்படி செய்யவும்

மேலே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அனைத்து காய்கறிகளையும் நன்றாக சுத்தம் செய்து நீளவாக்கில் அரிந்து வைக்கவும். திடமான அளவு தண்ணீரில் அனைத்து காய்கறிகள் மற்றும் உப்பையும் போட்டு வேகவைக்கவும்.

முக்கால் பதத்துக்கு காய்கள் வெந்ததும், அரைத்த பச்சைமிளகாய் மற்றும் சீரகத்தைக் கொட்டவும். காய் நன்றாக வெந்ததும் இறக்கி வைக்கவும்.

பின்னர், வாணலியை அடுப்பில் ஏற்றி சமையல் எண்ணெயை ஊற்றவும். கடுகு, உளுந்தபருப்பு, கருவேப்பிலை தாளித்து கொட்டவும். பின், அதன்மேல் அரிந்த கொத்தமல்லி மற்றும் தயிரை கொட்டவும். பின்னர் தேங்காய் எண்ணையை ஊற்றி நன்கு கிளறினால் அவியல் தயார்.

No comments: